GIAO THÔNG THÔNG MINH ITS

Hệ thống giao thông thông minh được thiết lập để hỗ trợ công tác quản lý, kiểm soát, vận hành khai thác và bảo trì trên các đoạn tuyến đường cao tốc, cầu, hầm,… khi đưa vào khai thác. Hệ thống có chức năng thu thập, xử lý, quyết định và truyền đạt thông tin, mệnh lệnh điều khiển tới các bộ phận quản lý và người tham gia giao thông nhằm nắm bắt kịp thời trạng thái vận hành, phối hợp xử lý đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao chất lượng và hiệu quả vận hành đường cao tốc, cầu, hầm...

2009

Tư vấn, cung cấp và triển khai lắp đặt hệ thống MTC Nam cầu giẽ cho Tập đoàn Hải Châu

2009 - 2010

Tư vấn, cung cấp và triển khai lắp đặt hệ thống giám sát trật tự ATGT bằng hình ảnh thí điểm Pháp Vân – Cầu giẽ

2011- 2012

Tư vấn hệ thống giám sát ATGT đường bộ bằng hình ảnh trên QL5, QL70

2012 - 2013

Tư vấn, cung cấp và triển khai lắp đặt hệ thống phần mềm CCTV

2012 - 2014

Tư vấn, cung cấp và triển khai lắp đặt các phân hệ cho dự án Long Thanh Dầu Giây CCTV, VDS, WIM, WOS, hệ thống bộ đàm, hệ thống tổng đài nội bộ, hệ thống truyền dẫn

2015 - 2016

- Tư vấn, cung cấp và triển khai tích hợp các hệ thống tại trạm thu phí bao gồm MTC, WIM, ETC, VMS, hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trung tâm điều hành
+ Trạm thu phí Toàn Mỹ 14; Đức Long Gia Lai
+ Trạm thu phí Bàn Thạch; Ninh An
+ Trạm thu phí Mỹ Lộc; Tân Đệ...
- Hỗ trợ cục quản lý đường cao tốc tiếp nhận hệ TTĐHGT phía nam từ nhà thầu hàn quốc.
- Tư vấn hệ thống giám sát ATGT Ninh Bình, Bình Định
Quá trình phát triển sản phẩm TN ITS
MỘT SỐ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
Bộ Giao Thông Vận Tải
FSV
VETC
Hải Châu
ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI
Với bề dày kinh nghiệm triển khai các giải pháp về giao thông, Trí Nam đã đúc kết và phát triển nên giải pháp Quản lý, giám sát và điều hành giao thông với những ưu điểm vượt trội, đó là:

Giái pháp trọn gói

Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể, cho phép đồng bộ, quản lý giám sát và điều khiển tất cả các phân hệ quản lý hiện có tại Việt Nam như hệ thống cân tĩnh, hệ thống thu phí tự động, bán tự động, hệ thống giám sát giao thông…; cung cấp một góc nhìn duy nhất và thống nhất cho những người quản lý giao thông

Công nghệ tiên tiến

Chúng tôi không ngừng học hỏi áp dụng các công nghệ ITS mới nhất của thế giới vào sản phẩm của mình như RFID, E-tag…

Giảm thiểu tác động moi trường

bằng cách quản lý lưu lượng xe, tốc độ, xử lý tắc nghẽn giao thông và đo lường khí thải

Hỗ trợ chia sẻ thông tin giao thông

phát triển các bộ tiêu chuẩn về tích hợp, hỗ trợ hầu hết các công nghệ kết nối hiện nay, giúp các hệ thống quản lý giao thông cũng như các phương tiện có thể kết nối và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng

Định nghĩa động các kịch bản giao thông

Không chỉ điều hành hoạt động giao thông hoàn toàn tự động, TMS cho phép cán bộ quản lý giao thông có thể tự định nghĩa các kịch bản giao thông cho phù hợp với quy mô và cơ sở hạ tầng tại nơi ứng dụng một cách nhanh chóng đơn giản trên giao diện đồ họa; Tăng tính linh hoạt và đơn giản hóa công tác điều hành giao thông.

Nâng cao tính an toàn cho phương tiện và đường bộ

cung cấp các công nghệ, các giải pháp đột phá về phòng tránh tai nạn hoặc xử lý thiên tai cho các phương tiện và cơ sở hạ tầng đường bộ như hệ thống biển báo động, cảnh báo trong xe…

Quản lý tự động thời gian thực

tự động giám sát và điều phối giao thông theo kịch bản đã được định nghĩa, dựa trên dữ liệu giao thông thời gian thực như lưu lượng xe, tốc độ, điều kiện thời tiết... nhằm đảm bảo tính cơ động và khả năng lưu thông của các phương tiện; đồng thời tự động xử lý thông minh các tình huống, sự cố giao thông như tai nạn, vi phạm luật giao thông như đi ngược chiều, xe quá kích thước, quá tải…
CÁC THÀNH PHẦN VÀ CHỨC NĂNG CHÍNH

1. Hệ thống camera giám sát giao thông

Hỗ trợ người vận hành quan sát hình ảnh giao thông từ xa trên các màn hình hoặc lưới màn hành hình khổ lớn tại trung tâm quản lý điều hành giao thông; cung cấp hình ảnh video giao thông cho các tổ chức và công chúng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Hệ thống quản lý lưu lượng xe

Thu thập, phân tích, báo cáo và lưu trữ thống kê các dữ liệu mô tả tình trạng và hiệu suất khai thác của hệ thống đường bộ; phát hiện tắc nghẽn hay các sự cố giao thông để tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành.

3. Hệ thống quản lý sự kiện

Hỗ trợ người vận hành quản lý theo dõi các sự kiện giao thông diễn ra trên đường cao tốc, đồng thời cung cấp các công cụ tự động tổng hợp dữ liệu từ các hệ thống dò xe, hệ thống kiểm tra tải trọng xe, hệ thống thông tin thời tiết để đưa ra các dữ liệu phục vụ cho việc tự động cảnh báo cho người vận hành các sự kiện ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường cao tốc.

4. Hệ thống kiểm tra tải trọng xe

Sử dụng cân tải trọng động để kiểm soát các xe tải nặng, chở hàng cồng kềnh vào ra đường cao tốc; tự động đưa ra cảnh báo cho người vận hành khi phát hiện có xe vi phạm quy định về tải trọng để có các biện pháp cưỡng chế theo quy định.

5. Hệ thống cung cấp thông tin giao thông

Cung cấp thông tin về điều kiện đường bộ và tình trạng lưu thông cho người sử dụng đường cao tốc thông qua các biển báo giao thông điện tử, đài phát sóng radio (FM) hoặc trên mạng thông tin di động, Internet.

6. Hệ thống báo hiệu điều khiển giao thông

Sử dụng các biển báo giao thông điện tử để điều khiển linh hoạt tốc độ giới hạn các làn xe, báo hiệu phân làn; đóng hoặc mở các làn đường thuận nghịch, đoạn tuyến trên đường cao tốc.

7. Hệ thống thông tin thời tiết

Thực hiện đo đạc/thu thập thông tin về trạng thái thời tiết và dự báo biến động thời tiết trong phạm vi đoạn đường nhằm mục đích cảnh báo cho người tham gia giao thông/người quản lý khi có điều kiện thời tiết xấu.

8. Hệ thống thông tin liên lạc

Nối kết thông tin giữa các bộ phận tham gia quản lý, vận hành đường cao tốc bằng điện thoại hữu tuyến hoặc vô tuyến.

9. Hệ thống điện thoại khẩn cấp

Bố trí hệ thống điện thoại để tiếp nhận và trả lời các cuộc gọi khẩn cấp của các cá nhân và tổ chức; ghi lại cuộc gọi và chuyển thông tin kịp thời tới các bộ phận để xử lý trong các trường hợp có tai nạn, sự cố trên đường.

10. Hệ thống giám sát thiết bị

Giám sát tự động hoạt động của toàn bộ hệ thống các thiết bị phục vụ giám sát, điều hành giao thông bao gồm cả các nguồn điện; đưa ra cảnh báo khi có sự cố bất thường hoặc hỏng hóc và ghi lại các diễn biến sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.

11. Hệ thống thu phí

Bao gồm hệ thống thu phí tự động (ETC) và bán tự động (MTC) giúp cho việc thu phí đường bộ được nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo việc thống kê, kiểm soát tài chính và an ninh thu phí.

12. Hệ thống thiết bị hầm

Thực hiện đo đạc/thu thập thông tin về trạng thái các thiết bị trong hầm như quạt, van xả ngập nước,... Giúp quả lý trạng thái hoạt động của hầm, đồng thời điều khiển các thiết bị trong hầm.

13. Trung tâm quản lý điều hành giao thông

Thực hiện công việc thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu tập trung; cung cấp giao tiếp người dùng để thực thi công tác quản lý, điều hành và kiểm soát giao thông tại các trung tâm quản lý QLĐHGT tuyến hoặc trung tâm QLĐHGT khu vực

14. Hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông

Trí Nam thiết kế và cung cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông thông minh, được tùy biến riêng cho từng thành phố, tình trạng giao thông cụ thể. Điều khiển đáp ứng giao thông và điều khiển vận hành thông minh bao gồm bao gồm việc điều khiển độc lập các giao lộ cũng như phối hợp điều khiển giữa các tuyến đường và trong khu vực. Hệ thống cho phép ưu tiên các phương tiện giao thông công cộng và các tuyến đường dành riêng cho phương tiện khẩn cấp.